Sáng 14/11/2022, HĐND quận Tây Hồ khóa VI (nhiệm kỳ 2021-2026) tổ chức kỳ họp thứ 8 - Kỳ họp chuyên đề để xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Dự kỳ họp có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND quận đã bầu đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND quận; bầu Ủy viên UBND Quận đối với các đồng chí: Nguyễn Hữu Khánh, Trưởng Công an quận; Trần Thị Hương, Trưởng phòng Giáo dục quận; Thẩm Ngọc Trung, Trưởng phòng Y tế quận.

Kỳ họp cũng thông qua Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung dự toán chi ngân sách quận Tây Hồ nhằm đảm bảo cân đối ngân sách, đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ chính trị thường xuyên cũng như phát sinh, đột xuất khác do Trung ương, Thành phố giao trong năm 2022; nhất trí thông qua 03 Nghị quyết quan trọng liên quan đến kế hoạch thực hiện các dự án đầu tư công năm 2022 và cả giai đoạn 2021-2025; làm căn cứ để các cấp, các ngành tổ chức triển khai thực hiện, góp phần thực hiện đồng bộ các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ VI đã đề ra.

Đại biểu HĐND quận Tây Hồ bỏ phiếu bầu Phó Chủ tịch UBND quận

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Lê Thị Thu Hằng đề nghị các cơ quan, đơn vị và các vị đại biểu HĐND Quận làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về kết quả Kỳ họp, đặc biệt là những dự án mới được điều chỉnh, cập nhật trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, cải tạo trường công lập đạt chuẩn quốc gia, nâng cấp hệ thống y tế và tu bổ, tôn tạo di tích giai đoạn 2022 – 2025 và những năm tiếp theo quận Tây Hồ.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương và lãnh đạo quận chúc mừng tân Phó Chủ tịch UBND quận

Đồng chí Lê Thị Thu Hằng cũng đề nghị đề nghị UBND Quận khẩn trương chỉ đạo các phòng, ban, ngành, UBND các phường xây dựng chương trình, kế hoạch và có sự phân công, giao nhiệm vụ cụ thể để chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện tốt các Nghị quyết đã được HĐND Quận thông qua tại Kỳ họp; Tập trung chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ kỳ họp thường lệ cuối năm 2022; Thường trực HĐND, các Ban, các tổ và các đại biểu HĐND quận thực hiện hiệu quả việc giám sát thực hiện các nghị quyết của HĐND. Đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tiếp tục phối hợp, tăng cường triển khai giám sát của Nhân dân đối với việc thực hiện Nghị quyết của HĐND quận, nhất là các dự án đầu tư công trên địa bàn, nâng cao vai trò tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo quy định của Đảng và Nhà nước.

Nhấn mạnh từ nay đến hết năm 2022 là thời gian cao điểm để quận hoàn thành được các chỉ tiêu, kế hoạch và nhiệm vụ chính trị năm 2022, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Lê Thị Thu Hằng đề nghị cả hệ thống chính trị của quận rà soát kế hoạch công tác, tập trung quyết liệt đối với những chỉ tiêu, kế hoạch chưa đạt để quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2022./.

Lê Hải


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  677 người đã bình chọn
  Thống kê: 4.167.277
  Online: 33