Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản số 8662/BGTVT-KHĐT ngày 09/8/2023 về việc trả lời kiến nghị của cử tri Hà Nội gửi tới trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV.

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải nhận được kiến nghị của cử tri thành phố Hà Nội do Ban Dân nguyện chuyển đến theo Công văn số 742/BDN ngày 14/6/2023, nội dung kiến nghị như sau: "Cử tri đề nghị Bộ Giao thông vận tải quan tâm mở các tuyến đường giao thông kết nối từ huyện Mỹ Đức, Hà Nội với các vùng, các tỉnh thành lân cận để thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương".

Về nội dung kiến nghị của cử tri nêu, Bộ Giao thông vận tải xin trả lời như sau: Trong những năm qua, công tác đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn thành phố đã được Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội quan tâm, ưu tiên tập trung đầu tư nên đã đạt được những kết quả nhất định. Nhiều công trình kết nối nội vùng, liên vùng được đầu tư như: các tuyến đường vành đai; các trục hướng tâm, các tuyến vận tải công cộng có sức chứa lớn như tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, tuyến xe buýt nhanh BRT Kim Mã - Yên Nghĩa, cùng nhiều công trình hạ tầng giao thông khác trên địa bàn đã góp phần giảm tải áp lực giao thông cho Thủ đô, từng bước hạn chế ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bản, tăng cường kết nối giao thông giữa các quận, huyện trong vùng Thủ đô và giữa Thủ đô với các tỉnh, thành phố khác trong khu vực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp tích cực vào thành tựu chung của sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô.

Bộ Giao thông vận tải thống nhất với đề xuất của cử tri về việc cần thiết nghiên cứu, đầu tư các tuyến đường giao thông kết nối từ huyện Mỹ Đức với các khu vực lân cận để đáp nhu cầu vận tải, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội khu vực. Tuy nhiên, đây là các tuyến đường thuộc trách nhiệm đầu tư của địa phương, do đó đề nghị Ủy ban nhân dẫn thành phố Hà Nội chủ động bố trí nguồn lực để tổ chức thực hiện theo thẩm quyền. Bộ Giao thông vận tải sẽ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội trong quá trình nghiên cứu, triển khai thực hiện.

Nội dung trả lời tại văn bản đính kèm./.

    

Tuấn Dương


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  705 người đã bình chọn
  Thống kê: 4.364.038
  Online: 138