Sáng 11-12, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh (lớp thứ ba).

GS,TS Nguyễn Xuân Thắng phát biểu khai giảng. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN


Lớp gồm 34 học viên học tập tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Tại Lễ khai giảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng, Trưởng ban Tổ chức Lớp Bồi dưỡng cho biết, lớp học nhằm bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho các Phó Bí thư các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương - những người giữ vai trò trọng yếu trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước tại các địa phương, cơ quan Trung ương - đáp ứng tốt nhất những yêu cầu mà thực tiễn mới đang thay đổi nhanh chóng đặt ra, đẩy mạnh việc tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.

Theo đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, chương trình Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức được Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh được chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, xin ý kiến trực tiếp của nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước và trải qua nhiều vòng thảo luận, góp ý của đội ngũ chuyên gia. Ban Bí thư đã lựa chọn 13 chuyên đề bao quát nhiều vấn đề trọng yếu của đất nước giai đoạn hiện nay.


Quang cảnh lễ khai giảng. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Nội dung các chuyên đề được các báo cáo viên chú trọng cập nhật, gắn kết với thực tiễn mới của đất nước và thế giới, bám sát tinh thần Đại hội XIII của Đảng và các Nghị quyết của các Hội nghị Trung ương, các kết luận, chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư từ đầu nhiệm kỳ đến nay, sát hợp với đối tượng học viên là Phó Bí thư các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Với ý nghĩa, tầm quan trọng trên, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đề nghị các học viên phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, học tập một cách chủ động, sáng tạo, hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ của lớp học đề ra.

“Lớp học này phải thực sự là diễn đàn để các học viên trao đổi, thảo luận nhằm nhận thức rõ hơn, sâu sắc hơn những vấn đề lý luận và thực tiễn đang đặt ra hiện nay trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành ở các địa phương; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn của mình trên cương vị là Phó Bí thư các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương”, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.


Ban Tổ chức lớp học tặng hoa Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Đây là Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho các Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thứ ba. Hai lớp trước diễn ra vào tháng 7 và tháng 8-2023./.

Nguyễn Hiếu - Theo Báo Hà Nội Mới


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  715 người đã bình chọn
  Thống kê: 4.907.346
  Online: 63