Ngày 17/10/2021, Thường trực HĐND huyện Đông Anh tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng đại biểu HĐND năm 2021. Dự lớp tập huấn tại điểm cầu Huyện có đồng chí Lê Trung Kiên- TUV- Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Nguyễn Văn Cường- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Xuân Linh- Phó Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch UBND Huyện,cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ và 35 ông bà là đại biểu HĐND Huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu tham dự tập huấn

Lớp tập huấn được thực hiện trực tiếp tại Hội trường Huyện uỷ - UBND Huyện và được truyền trực tuyến đến 24 điểm cầu các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện. Tại điểm cầu các xã, thị trấn có 690 ông bà là đại biểu là HĐND các xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 1 ngày.  Tại lớp tập huấn các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND Huyện truyền đạt những nội dung về Tình hình phát triển kinh tế- xã hội của huyện Đông Anh và những chủ trương, định hướng lớn về đầu tư, xây dựng huyện Đông Anh thành Quận giai đoạn 2020-2025.  Và nghe Tiến sỹ Đàm Bích Hiên - Học viện hành chính Quốc gia truyền đạt những nội dung về Chính quyền địa phương và đại biểu HĐND cấp Huyện và cấp xã. Đồng thời, giải đáp những thắc mắc của đại biểu về một số nội dung trong các chuyên đề. Từ đó vận dụng vào thực tiễn hành động nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND cấp xã nói chung và HĐND Huyện nói riêng đạt hiệu quả cao nhất.

Qua lớp tập huấn đã giúp các đại biểu HĐND lĩnh hội kiến thức mới, kỹ năng mới sẽ góp phần nâng cao năng lực, đáp ứng ngày càng tốt hơn vai trò, trách nhiệm người đại biểu nhân dân.

Theo kế hoạch, lớp tập huấn, bồi dưỡng đại biểu HĐND năm 2021 được Thường trực HĐND Huyện tổ chức trong 2 ngày 17/10/2021 và ngày 24/10/2021. Trong ngày 24/10 tới đây các đại biểu sẽ được tập huấn về 2 chuyên đề: Kỹ năng giám sát của đại biểu HĐND cấp Huyện và cấp xã và Kỹ năng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của đại biểu HĐND cấp Huyện và cấp xã./.

Hồng Sinh- Việt Quang (TTVHTTTT Đông Anh)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  514 người đã bình chọn
  Thống kê: 3.270.998
  Online: 34