Sáng 09/8/2022, Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lấy ý kiến vào Dự thảo Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở. Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP Phạm Thị Thanh Mai chủ trì hội nghị.


Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với nội dung của dự thảo Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; đồng thời góp ý vào những nội dung trọng tâm của dự thảo, trong đó có việc thực hiện dân chủ của doanh nghiệp; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, thời gian hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân; việc công khai các thông tin nội bộ theo quy định như quỹ lương, mức lương, lấy ý kiến người lao động;… Các ý kiến cũng đề xuất, cần rà soát kỹ dự thảo luật nhằm tránh chồng chéo, vướng mắc với luật khác, nhất là đối với Luật Hợp tác xã. 

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Đàm Văn Huân, việc thực hiện Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở là kỳ vọng của Nhân dân. Việc thực hiện Luật là cốt lõi dẫn đến thực hiện Đề án khu dân cư tự quản dưới sự lãnh đạo của Đảng. Về thanh tra Nhân dân, bản chất chức năng, nhiệm vụ chỉ là giám sát, là ban giám sát của Nhân dân…


Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP Phạm Thị Thanh Mai phát biểu tại hội nghị

Thay mặt lãnh đạo Đoàn ĐBQH TP, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP Phạm Thị Thanh Mai tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu và cho rằng, các ý kiến đều khẳng định sự cần thiết của Luật, giúp đoàn khảo sát có đánh giá khách quan công tác triển khai thực hiện quy định, chính sách pháp luật liên quan đến việc thực hiện dân chủ ở cơ sở. Kết quả của buổi khảo sát sẽ được Đoàn ĐBQH TP Hà Nội tiếp thu, tổng hợp làm cơ sở tham gia đóng góp vào dự thảo Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở./.

Thu Trang - Ngọc Ánh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  536 người đã bình chọn
  Thống kê: 3.478.827
  Online: 55