Từ ngày 30-3 đến 3-4, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Thủ đô Washington DC và thành phố New York của Hoa Kỳ. Tham gia Đoàn còn có lãnh đạo các Ban, Văn phòng HĐND thành phố; lãnh đạo một số quận, huyện, sở, ngành của thành phố.

Hội đàm với Đoàn Hội đồng TP Washington DC

Tại Thủ đô Washington DC, Đoàn đã làm việc với 3 Phó Chủ tịch Hội đồng vùng phụ trách kinh tế và an sinh xã hội; đô thị; môi trường và truyền thông. Theo đó, hai bên đã thông báo tình hình kinh tế - xã hội, trao đổi kinh nghiệm hoạt động của Hội đồng và một số vấn đề liên quan. Trong đó, lãnh đạo Hội đồng thành phố Washington DC đã trao đổi kỹ về đảm bảo an sinh xã hội cho tất cả người dân, đảm bảo về việc làm, về nhà ở, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, chăm lo giáo dục. Bên cạnh đó, hai bên cũng chia sẻ kinh nghiệm việc đưa các nội dung để đại biểu thảo luận, ban hành nghị quyết kỳ họp, giám sát thực hiện nghị quyết của cơ quan hành pháp, trọng tâm vào các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, chú trọng chính sách đảm bảo an sinh xã hội…

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chia sẻ những kinh nghiệm hay trong quá trình hoạt động của Hội đồng thành phố Washington DC. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc mong muốn, thời gian tới, hai thành phố sẽ có nhiều cuộc tiếp xúc, trao đổi về những kinh nghiệm nhiều hơn nữa.

Trao đổi với lãnh đạo Hội đồng TP New York

Tiếp đó, chiều ngày 2-4, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đã làm việc với Hội đồng thành phố New York. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Hội đồng thành phố New York đã giới thiệu về cơ cấu, chức năng nhiệm vụ hoạt động của Hội đồng; thông tin, chia sẻ về những kinh nghiệm liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, các vấn đề thực tế dân sinh đặt ra để Hội đồng ban hành chính sách kịp thời phục vụ người dân. Đặc biệt, lãnh đạo Hội đồng thành phố New York đã trao đổi sâu về hoạt động cụ thể của các Ban Hội đồng khi tiếp xúc, lấy ý kiến của người dân, doanh nghiệp, các tổ chức, qua đó xây dựng cơ chế chính sách trình đại biểu Hội đồng xem xét, quyết định. Cuối buổi làm việc, hai bên cùng trao đổi về quy trình đánh giá tín nhiệm của đại biểu với người đứng đầu cơ quan hành pháp.

Khảo sát tại thành phố Washington DC

Cùng với đó, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đã thăm, khảo sát thực tế tại Nhà Trắng (White House); Tòa nhà Quốc hội; Lầu 5 góc; Nhà tưởng niệm Tổng thống Abraham Lincoln và Tổng thống Thomas Jefferson; Bảo tàng Không gian và Bảo tàng Nghệ thuật…

Làm việc với Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ

Làm việc với Phái đoàn Việt Nam tại Liên hiệp quốc

Đoàn công tác cũng đã làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, Phái đoàn Việt Nam tại Liên hiệp quốc. Tại các nơi đến, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc đã thông tin thành tựu nổi bật về kinh tế - xã hội, những cơ hội hợp tác đầu tư của Hà Nội để Đại sứ và Trưởng Phái đoàn Việt Nam trao đổi, thông tin đến các doanh nghiệp của Mỹ quan tâm. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng thông báo kết quả thăm và làm việc với các cơ quan của Hội đồng thành phố Washiington DC và New York.

MINH HOÀNG (gửi về từ Hoa Kỳ)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  119 người đã bình chọn
  Thống kê: 609.968
  Online: 54