Từ ngày 8 đến 9/4/2018, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc làm Trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Hội Hữu nghị giao lưu nhân dân Nhật Bản (FEC) và khảo sát một số công trình, dự án, cơ sở văn hóa của đất nước Mặt trời mọc.

Tại buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đã thông báo tình hình kinh tế - xã hội của Thủ đô, kết quả đợt công tác của Đoàn và những lĩnh vực Hà Nội đang kêu gọi hợp tác đầu tư. Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường đã thông báo tiềm năng hợp tác của Thủ đô Tokyo và các tỉnh, thành phố khác của Nhật Bản với Hà Nội. Đại sứ sẽ chủ động tạo điều kiện, kết nối các cơ quan, doanh nghiệp của Nhật Bản với các cơ quan, doanh nghiệp của Hà Nội đạt kết quả tốt nhất. Đại sứ cũng chúc mừng Thủ đô Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội với các tỉnh, thành phố và Thủ đô Tokyo trong những năm qua…

Đoàn thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

Làm việc với Hội Hữu nghị giao lưu nhân dân Nhật Bản (FEC), đây là tổ chức có 36 năm lịch sử, hiện gồm 135 đại sứ, cựu đại sứ của Nhật Bản ở các nước. Trong Hội có 105 đại sứ là đại diện danh dự, được chia ra nhiều nhóm, Việt Nam ở trong nhóm A gồm 36 nước thuộc loại đặc biệt quan trọng. Theo ông Chủ tịch và các hội viên Hội Hữu nghị giao lưu nhân dân Nhật Bản thì sự phát triển, những giá trị truyền thống, tình cảm của nhân dân Việt Nam luôn để lại trong lòng người dân Nhật Bản sự trân trọng, yêu quý và quan tâm.

Làm việc với Hội Hữu nghị giao lưu nhân dân Nhật Bản

Đồng chí Trưởng đoàn công tác của thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc thông báo kết quả hợp tác của Hà Nội với các tỉnh, thành phố như Tokyo, Fukuoka, Sitama... đạt nhiều kết quả trong những năm qua. Đoàn thông báo những lĩnh vực hợp tác đầu tư thành phố Hà Nội đang kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản tham gia đầu tư trong thời gian tới. Cũng mong với uy tín, trách nhiệm và tình yêu Hà Nội, yêu Việt Nam của ông Chủ tịch Hội và các thành viên sẽ kết nối các doanh nghiệp sớm đến Hà Nội hợp tác đầu tư và làm sâu sắc hơn tình cảm hữu nghị hợp tác vốn có của cả hai bên trong thời gian tới.

Hai bên đã cùng cám ơn đã có buổi gặp gỡ, làm việc có hiệu quả, cùng nhất trí nội dung nội dung trao đổi hợp tác trong thời gian tới và cử ra hai cơ quan Ngoại vụ đầu mối phối hợp hợp tác.

Chủ tịch HĐND TP tặng quà tới ông Chủ tịch Hội Hữu nghị giao lưu nhân dân Nhật Bản

 

NGÔ MINH HOÀNG


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  119 người đã bình chọn
  Thống kê: 610.012
  Online: 36