Trong 2 ngày 27,28/10, tại huyện Đông Anh, Ban Pháp chế và Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND Thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm và tập huấn chuyên sâu về các nội dung trong hoạt động chất vấn và hoạt động giám sát của 2 ban HĐND Huyện gồm Ban Kinh tế - Xã hội và Ban Pháp chế HĐND Huyện.

Tham dự tại từng buổi làm việc, có lãnh đạo Ban Pháp chế: Đồng chí Duy Hoàng Dương, Trưởng ban; Nguyễn Bích Thủy, Phó Trưởng ban, Hoàng Thị Thúy Hằng, Phó Trưởng ban; Lâm Thị Quỳnh Dao, Ủy viên chuyên trách và lãnh đạo Ban Kinh tế - Ngân sách: Hồ Vân Nga, Trưởng ban; Vũ Ngọc Anh, Phó Trưởng ban; Nguyễn Minh Tuân, Phó Trưởng ban; Nguyễn Khánh Hưng, Ủy viên chuyên trách.  

Lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND Thành phố trao đổi về hoạt động trong lĩnh vực pháp chế với các thành viên Ban Pháp chế HĐND huyện Đông Anh

Tại chương trình làm việc, lãnh đạo Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND Thành phố đã trao đổi và làm rõ hơn về một số vấn đề về vai trò giám sát và hoạt động chất vấn tại kỳ họp của các thành viên HĐND Huyện. Trong đó nhấn mạnh Giám sát là một trong những chức năng chủ yếu của Hội đồng Nhân dân thực hiện chức trách giám sát việc thi hành Hiến pháp, Luật và các Nghị quyết của Hội đồng Nhân dân. Thông qua giám sát chuyên đề, giám sát thường xuyên, sẽ góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đối với hoạt động chất vấn là nhằm phát huy tính dân chủ, thể hiện vai trò giám sát của từng thành viên HĐND, đồng thời làm rõ hơn các vấn đề chưa thỏa đáng trong từng lĩnh vực được đưa ra tại mỗi kỳ họp HĐND.

Các đại biểu HĐND đã chia sẻ, tọa đàm về những thuận lợi, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của các thành viên 2 ban HĐND Huyện Đông Anh; lãnh đạo Ban HĐND Thành phố đã giải đáp, hướng dẫn cách khắc phục, tháo gỡ đồng thời nêu nguyện vọng, mong muốn các Đại biểu HĐND huyện Đông Anh trong thời gian tới tiếp tục  gắn bó hơn nữa với cử tri, vừa lắng nghe và phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng của cử tri, vừa giám sát, vừa tác động và đôn đốc các cơ quan có thẩm quyền giải quyết thỏa đáng các ý kiến, nguyện vọng của cử tri. Có như vậy mới phát huy hết chức trách, vai trò của người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Ông Nguyễn Văn Hoàng – Trưởng Ban pháp chế HĐND Huyện Đông Anh cho biết, thông qua chương trình tập huấn, trao đổi kinh nghiệm rất bổ ích, thiết thực đối với các đại biểu HĐND và hoạt động của HĐND Huyện trong thời gian tới, giúp cho hoạt động của HĐND Huyện ngày càng hiệu quả, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Vũ Quyên – Bá Đông (TT VHTTTT huyện Đông Anh)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  607 người đã bình chọn
  Thống kê: 3.884.797
  Online: 110