Sáng 22/3/2022, UBND TP Hà Nội tổ chức hội nghị biểu dương kết quả phong trào thi đua năm 2021, sơ kết phong trào thi đua đặc biệt “Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân - Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phan Thị Kim Oanh; Phó Trưởng ban Thi đua - khen thưởng Trung ương Phan Văn Hùng.

Đại biểu thành phố Hà Nội có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh - Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong - Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Phó Chủ tịch HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP; Trưởng các Ban Đảng Thành ủy; Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị thuộc Thành phố; Bí thư và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã; Đại diện các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021 và phong trào thi đua đặc biệt “Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”.


Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao Huân chương Lao động hạng Ba cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, với tinh thần đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực vượt bậc, tập trung thực hiện “mục tiêu kép”, vừa quyết liệt phòng chống dịch bệnh với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, vừa phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang, cộng đồng các doanh nghiệp và nhân dân Thủ đô đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua các khó khăn, thách thức, đã hoàn thành cơ bản các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và các nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước giao năm 2021.

Thành phố đã luôn chủ động, kiểm soát được tình hình dịch bệnh, tổ chức thành công nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và Thành phố, chuyển sang giai đoạn từng bước thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 để phục hồi phát triển kinh tế xã hội. 

Các phong trào thi đua yêu nước được tổ chức sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; nội dung thi đua thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm, chỉ tiêu thi đua cụ thể, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao. Công tác bình xét, khen thưởng ngày càng chặt chẽ, dân chủ, công khai, minh bạch, hướng về cơ sở. Điểm đáng chú ý là khen thưởng đã bám sát vào kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các khâu yếu, việc khó, lĩnh vực quan trọng, phức tạp của Thành phố, đặc biệt là việc kịp thời khen thưởng thành tích đột xuất, người lao động trực tiếp đã có tác dụng động viên, khích lệ tinh thần hăng hái thi đua thực hiện nhiệm vụ được giao.


Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trao Cờ thi đua của Chính phủ cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh cho biết, triển khai Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, UBND thành phố đã ban hành kế hoạch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19; Kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 ngay trong quý IV/2021.

Thành phố đã phát động phong trào thi đua đặc biệt, trong đó 100% các đơn vị thuộc thành phố đã tích cực hưởng ứng phong trào, với các nội dung thi đua thiết thực, hiệu quả, kịp thời, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo sức khỏe và đời sống nhân dân, bảo đảm giữ vững quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội, thi đua phát huy sáng kiến, giải pháp ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh, thi đua đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch Covid-19.

Các cấp, các ngành, địa phương của Thành phố quyết liệt, từng bước linh hoạt, chủ động đưa ra giải pháp vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế một cách chắc chắn, hiệu quả, phù hợp, bảo đảm an toàn. Đã triển khai quản lý, bảo vệ nhóm nguy cơ cao; tiêm tại nhà cho các đối tượng không thể đến nơi tiêm chủng; mở chiến dịch tiêm chủng xuyên Tết để tiêm mũi 3 cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi (đến nay mũi 3 đã đạt 84% dân số).


Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh trao Cờ thi đua của thành phố cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ người dân vùng dịch, lực lượng tuyến đầu chống dịch đã diễn ra sôi nổi, ấm áp, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và khơi dậy và khích lệ tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc tương thân, tương ái. Các nhiệm vụ về an sinh xã hội, chăm sóc y tế cho người dân được giải quyết ngay tại cơ sở với phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tích cực vận động tham gia ủng hộ Qũy phòng, chống Covid-19, tham gia thực hiện an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, đối tượng chính sách, người gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp và mỗi người dân thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, dịch bệnh đã được kiểm soát chặt chẽ, kinh tế - xã hội dần được khôi phục và phát triển, đời sống nhân dân dần ổn định.


Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trao Cờ thi đua của thành phố cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đề nghị giám đốc các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, thủ trưởng các đơn vị thuộc thành phố tiếp tục chỉ đạo các đơn vị triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Người tốt, việc tốt” trên tất cả các lĩnh vực, nhằm huy động tối đa mọi tiềm năng, nguồn lực để thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố năm 2022. Xây dựng và thực hiện nghiêm các tiêu chí thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong các ngành, lĩnh vực…


Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao Cờ thi đua của thành phố cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được khen thưởng vì có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, 4 tập thể được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 8 tập thể được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đối với thành tích trong phong trào thi đua năm 2021, có 16 tập thể được nhận Cờ thi đua của Chính phủ; 58 tập thể được nhận Cờ thi đua của Thành phố.

Trong đó, Ban Văn hoá-Xã hội HĐND TP vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ; Ban Pháp chế và Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP được nhận Cờ thi đua của Thành phố./.

Nguyễn Hợp - Nguyễn Thanh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  607 người đã bình chọn
  Thống kê: 3.884.669
  Online: 54